Phương pháp giúp bé thích ăn rau quả hơn với những mẹo nhỏ

Trẻ biếng ăn là nỗi lo chung của tất cả các bậc cha mẹ. Biếng ăn của trẻ cũng được chia ra nhiều kiểu, có trẻ biếng ăn không ăn bất kỳ món nào cả, có trẻ chỉ ăn những món ăn dặm như cháo hay canh cơm mà lại không thích ăn rau.
Một số mẹo hay sau đây sẽ giúp bé thích ăn món rau củ hơn, giúp tốt đối với hệ tiêu hóa của bé hơn.
Tag: sua de nao tot cho tre em

Phong phú thực đơn món ăn

Tạo cho trẻ cảm giác thích thú được ăn rau củ thay vì ép trẻ một biện pháp miễn cưỡng, điều này vô tình khiến trẻ thấy áp lực, thậm chí ghét, ám ảnh với món rau củ. Hãy làm phong phú thực đơn thực đơn cho trẻ, thay vì chỉ quanh quẩn với món canh, luộc, hấp… các mẹ hãy thử các món mới lạ hơn như bánh xèo ăn kèm nhiều rau xanh, bánh khoai môn hấp hay salad rau củ sốt mayonnaise… với màu sắc bắt mắt tạo sự hấp dẫn đối với trẻ.
Với một số loại trái cây, một số món như yaout hoa quả, sinh tố hay nước ép nhiều hương vị với những chiếc ly xinh xắn sẽ tạo sự thích thú với trẻ. Trang trí các hình thù ngộ nghĩnh như con vật, đám mây, ngôi nhà, cái cây… cũng là một phương pháp giúp trẻ thích thú với trái cây hơn.
Bổ sung thêm thực phẩm kích thích trẻ ăn ngon như sua de uc hop 300 vien

Phong phú thực đơn giúp trẻ ăn ngon hơn

Cho bé làm người nông dân nhỏ

Nếu có điều kiện, mẹ có giải pháp đưa con đến các khu vườn ở vùng ngoại ô hoặc đưa con về quê để trẻ được thăm thú cây cỏ, rau quả… Sẽ tuyệt vời hơn nếu gia đình quý cô có một mảnh sân nhỏ trước nhà hay một khoảng ban công, sân thượng, hãy cùng con tạo một khu vườn mini gồm các loại rau dễ trồng như cà chua, một số loại dưa, rau mầm… Việc được chăm chút từng khoảnh vườn nhỏ sẽ khiến bé say mê và thích thú với rau củ nhiều hơn.

Dạy đối với|cho trẻ về dinh dưỡng khi đi chợ cùng mẹ

Với một vài trẻ lớn hơn một chút, các mẹ có cơ hội cho trẻ đi chợ hay siêu thị và cùng mẹ lựa một vài trái cây thơm ngon bên quầy. Trong ngay lúc đó, mẹ có cách nói cho bé về những công dụng của từng loại rau củ, hoa quả… gắn liền với những nhân vật hoạt hình sẽ tạo sự quan tâm cho trẻ. Ví dụ như ăn cam nhiều cam sẽ giúp con khỏe như siêu nhân, ăn nhiều chuối và bí đỏ con sẽ thông minh như chú chuột trong “Tom và Jerry”… Đồng thời giảm dần một số lịch trình xấu trong sử dụng thức ăn của trẻ như nghiện snack, nước ngọt có ga… nhằm cân bằng lại khẩu phần ăn của trẻ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét