8 loại rau quả cần phải cung cấp để tăng cường cơ bắp


Không chỉ có thịt mới giúp đấng mày râu tăng cơ bắp. Các loại rau củ như đậu, củ cải đường tối đa hóa năng lượng để luyện tập, giúp cơ bắp phục hồi nhanh và cải thiện thể hình.

Đậu Hà Lan không chỉ là nguồn protein thực vật dễ tiêu hóa, mà còn chứa các axit amine giúp tăng cơ bắp và kích thích tổng hợp protein sau khi tập luyện.

Củ dền hoặc củ cải đường

Trong điều kiện lượng oxy giảm (như khi tập các bài tập nặng), nitrat trong củ dền sẽ được chuyển đổi thành oxit nitric làm làm tăng hoạt động của mạch máu, giúp chúng mình thêm dẻo dai để tập luyện được nhiều hơn. Bên cạnh đó, củ cải đường còn giàu vitamin A và C chống lại sự oxy hóa.

Rau chân vịt

Loại rau xanh này là một nguồn axit amin arginine dồi dào, có tác dụng kích thích tuyến yênsinh sản hormone tăng trưởng và làm tăng sự trao đổi chất.

Tảo lục Chlorella

Chlorella là một loại tảo có màu xanh lá sẫm xuất xứ từ nước Nhật. Chỉ duy nhất loại tảo này mới có hợp chất tăng trưởng CGF với thành phần là các axit amine, vitamin và axit nucleic có mẹo hay tái tạo thế bào. Ngoài ra, vì giàu axit amine, tảo lục Chlorella còn là một nguồn protein quan trọng.

Tảo xoắn Spirulina

Spirulina là một loại tảo màu xanh chứa nhiều các axit amine (bao gồm cả arginine) và vitamin B6, rất cần thiết cho sự trao đổi chất của tinh bột, protein và chất béo. Ngoài ra, vitamin B6 hỗ trợ các bộ phân cơ thể hấp thụ axit amine dễ dàng hơn. B6 là những dưỡng chất quý cần thiết cho mọi vận động viên thể hình.

Các loại rau mini (microgreens) và rau mầm

Giàu các enzim có ích cho tiêu hóa, rau mầm đặc biệt hữu ích cho quá trình hấp thụ axit amine từ các nguồn protein. Thêm vào đó, rau mầm chứa nhiều dinh dưỡng thực vật có ích cho khôi phục cơ bắp, giúp ngăn chặn oxy hóa và chống viêm.

Mùi tây, hẹ và tỏi tây

Mùi tây, hẹ và tỏi tây không chỉ là gia vị cho thực đơn, mà còn làm tăng lượng lysine trong chế độ sử dụng thức ăn của bạn. Lysine là một axit amine hỗ trợ sự phát triển của các mô liên kiệt ở gân và sụn, giúp các khớp khôi phục tốt sau một vài bài tập thể hình nặng.

Đại mạch (barley) và cỏ mạch (wheatgrass)

Hai loại cỏ này chứa carotenoid hỗn hợp, làm giảm quá trình lão hóa của tế bào và giữ cho các mô khỏe mạnh. Chúng đồng thời bồi dưỡng các khoáng chất như sắt, canxi và ma giê, liên quan mật thiết đến hoạt động của cơ cũng như khả năng vận chuyển oxy của máu trong khi cơ bắp làm việc. Nhờ đó cơ bắp tăng sức chịu đựng và cải thiện sức mạnh.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét