Các chú trọng chị em không nên phép quên sau khi tẩy da chết

Sau thời điểm tẩy da chết, quý cô cần phải lưu ý một số điều sau để giúp phụ nữ chăm sóc da mình một phương pháp hay hữu hiệu hơn.

Dưỡng ẩm

Sau khi thực hiện việc tẩy da chết, quý cô sẽ có được một cái nhìn mới đối với làn da. Nhưng sau khi tẩy tế bào thì đồng thời làn da cũng mất đi độ ẩm khiến cho da bị khô. Đây là lúc da hấp thu các dưỡng chất quý hiếm quý hiếm tốt nhất. Nếu có thời gian, có mẹo hay đắp thêm các loại mặt nạ dưỡng (tốt nhất là mặt nạ từ thiên nhiên) sau khi vừa tẩy da chết. Nếu quá nhiều công việc, phái yếu cũng đừng quên dùng kem dưỡng trước khi làm việc khác. Vì vậy, quý cô không nên bỏ quả bước dưỡng ẩm ngay sau khi tẩy tế bào chết.

Tránh nắng, nóng

Hãy tránh xa ánh nắng mặt trời hoặc xông hơi sau khi vừa tẩy da chết. Làn da mỏng, nhạy cảm hơn bình thường sẽ dễ bị mẩn đỏ nếu tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng gay gắt hay hơi nóng. Da mới tẩy tế bào chết cần được “che chắn” cẩn thận khi ra ngoài.

Kem chống nắng

Nếu bắt buộc phải ra đường, phụ nữ nên luôn tin tưởng dùng chống nắng sau khi tẩy da chết  Tẩy da chết, đặc biệt là với các hydroxy acid có cách hay nhất làm tăng độ nhạy cảm của da với ánh nắng mặt trời lên ít nhất 13%, cao nhất có phương pháp tới 50%.

Do đó, Cục Quản Lý Dược Liên Bang (FDA) của Mỹ đã khuyến cáo phải dùng các thực phẩm chức năng có chống nắng sau khi tẩy da chết. Cần biết rằng ánh nắng không bao giờ tốt đối với làn da của bạn, từ đó tốt nhất là bạn phải thường xuyên dùng các thực phẩm nhiệm vụ chống nắng thường xuyên ngay cả khi không tẩy da chết.

Không lạm dụng

Tuy rằng tẩy da chết mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe làn da, bạn cũng không nên quá lạm dụng nó. Đặc biệt là cho các biện pháp trị liệu tẩy da chết ma sát mạnh như mài mòn da hay lột da hóa học. Bởi tẩy da chết quá liều và không đúng cách có cách hay nhất làm cho da phụ nữ trở nên nhạy cảm, kích thích và lão hóa sớm. Tốt nhất là phái yếu tẩy da chết 1 lần/tuần. Nếu có làn da nhờn dầu, chị em có phương pháp hay tăng lên 2 lần/tuần nhưng chỉ nên ưu tiên cho mùa Thu/Đông.

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét